Bạn đang tìm cách chụp ảnh màn hình iPhone X

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Màn Hình iPhone X Và Mẹo Hay

Tính năng chụp màn hình trên các thiết bị di động hiện nay đã không còn xa lạ gì. Tuy nhiên đối với những người mới chuyển đổi hệ điều hành thì có lẽ lại phải làm quen lại. Để chụp màn hình trên iPhone X có 2 cách.

chụp ảnh màn hình iphone x

Các cách chụp ảnh màn hình iPhone X

Cách 1 là bạn chỉ cần bấm nút Home và nút Nguồn cùng 1 lúc. Riêng đối với iPhone X thì sẽ là nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

Cách 2 là sử dụng AssistiveTouch. Các bạn có thể vào trong cài đặt và bật tính năng này lên sau đó thao tác như ảnh. Từ iOS 11 trở lên, ngay sau khi bạn chụp màn hình khung hình sẽ thu hẹp lại và thành 1 cửa sổ nhỏ ở góc dưới bên trái. Để lưu ảnh bạn đã chụp nhanh bạn chỉ cần vuốt cửa sổ đó sang bên trái. Hoặc bạn có thể mở cửa sổ lên sau đó chọn Xong và chọn lưu vào ảnh.

Bạn cũng có thể xóa ảnh đó ngay tại cửa sổ này nếu như không ưng. Tháng 9 vừa qua, Apple đã cho ra mắt 2 sản phẩm iPhone 8 và đáng chú ý hơn là iPhone X – sản phẩm đánh dấu 10 năm ra đời của Apple. Phone X đã chiếm được cảm tình tuyệt đối từ người dùng ngay trong lễ ra mắt và được săn lùng bởi vẻ ngoài đẹp, sang trọng cùng những tính năng tuyệt vời của nó.

Những cải tiến cửa iPhone X

Phone X mang rất nhiều cải tiến, đáng kể nhất là nút Home đã bị xóa bỏ. Vậy khi không còn nút Home nữa, cách sử dụng iPhone X như thế nào, làm thế nào để có thể mở khóa màn hình, truy cập vào các website tin tức, website Nạp tiền online? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng iPhone X một cách chi tiết nhất.

Nút Home có vai trò mở màn hình, nhưng với iPhone X, bạn chỉ cần gõ vào màn hình 2 lần là đã mở được màn hình máy. Ngoài ra, khi tắt màn hình, bạn úp màn hình xuống, khi cần dùng chỉ cần lật lên, màn hình sẽ tự sáng. Nút nguồn của iPhone X giờ đây lớn hơn và dễ nhận thấy hơn. Nhấn giữ nút nguồn một lúc để mở trợ lý giọng nói (voice assistant) Siri của Apple. Với nút nguồn ở cạnh bên phải của iPhone X, chúng ta có thể kết hợp với tăng hoặc giảm âm lượng, nhấn giữ để tắt nguồn.

Cách khởi động lại màn hình iPhone X

Nếu muốn khởi động lại iPhone X, bạn nhấn tăng âm lượng, giảm âm lượng và nhấn giữ nút nguồn. Thực hiện các thao tác trên một cách liên tiếp, iPhone X sẽ được khởi động lại ngay sau đó. Các thao tác trên đã thay thế hoàn toàn các chức năng của nút nguồn. Trên màn hình khóa của iPhone X có 2 biểu tượng đèn pin và máy ảnh, để sử dụng hai chức năng này, chúng ta chạm mạnh vào biểu tượng của ứng dụng cần dùng.

Hoặc nếu muốn dùng máy ảnh ở biểu tượng bên phải, vuốt màn hình từ phải sang, muốn dùng đèn pin ở biểu tượng bên trái, vuốt màn hình từ trái sang. Phone X đã cho ra mắt Face ID, giúp bạn mở khóa màn hình một cách dễ dàng, trong điều kiện 2 mắt phải mở (tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng khi bạn đang ngủ). Khi đã mở khóa màn hình, bạn tiến hành sử dụng các ứng dụng của máy.

Với các phiên bản iphone trước, nút Home có tác dụng giúp bạn trở về màn hình chính. Giờ đây với iPhone X, bạn chỉ cần vuốt từ chân màn hình lên. Nếu đang trong quá trình chạy đa nhiệm, bạn vuốt màn hình từ chân lên và dừng lại ở giữa màn hình, các chương trình đang chạy sẽ hiện lên. Với iPhone X, chúng ta mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ góc bên phải phía trên màn hình xuống. Xem thông báo bằng cách vuốt từ góc bên trái hoặc chính giữa màn hình xuống.

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đóng