Mẹo giúp Touch ID trên iPhone hoạt động nhạy như mới

Đối với những dòng điện thoại đang sử dụng touch id, sau một thời gian sử dụng, bạn thường có cảm giác nó không còn nhạy như thời gian đầu. Tình trạng này gây khó khăn khi bạn muốn mở khóa điện thoại. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do đâu? Cách khắc phục nó như thế nào? Cùng Phonecare tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết hôm nay nhé!

Touch ID là gì?

Touch ID (hay còn gọi là cảm biến vân tay) được hãng Apple trang bị cho các dòng iphone từ iphone 5S trở lên và iPad. Nó được tích hợp vào nút Home trên chiếc iPhone và iPad. Hãng đã sử dụng chất liệu đá sapphire với khả năng chống trầy xước để chế tạo ra Touch ID.

Nguyên nhân khiến cho Touch ID không còn nhạy như trước

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cảm biến vân tay không còn nhạy như thời gian đầu bạn mới mua về:

Do bụi bẩn bám vào bề mặt cảm ứng vân tay của chiếc điện thoại của chúng ta. Tình trạng này xảy ra nhiều hơn với những bạn thường bị ra mồ hôi tay.

Cách giúp Touch ID trên iPhone hoạt động nhạy như mới

Cách 1: Sử dụng giấy hoặc khăn mềm để lau nhẹ nhàng lên bề mặt cảm biến vân tay. Bạn nên rửa sạch và lau khô tay sạch sẽ trước khi lau nhé.

Cách 2: Ngoài cách trên, bạn có thể bỏ ra một chút thời gian để reset lại máy bằng cách nhấn phím Home và giữ phím nguồn. Với cách làm này, không chỉ tính năng cảm biến vân tay mà tất cả các tính năng có trong chiếc iPhone của bạn đều được reset lại. Điều này sẽ giúp cho điện thoại của bạn hoạt động trơn chu hơn. Bạn nên reset lại máy 1 lần/ tuần

Cách 3: Truy cập vào mục Cài đặt => Touch ID & Mật mã => Nhập mật mã =>Tắt tính năng Touch ID và Mật mã => Bật lại. Cách này sẽ giúp cho chúng ta khởi động lại tính năng này trong điện thoại và giúp nó nhận biết tốt hơn.

Cách 4: Tạo vân tay mới cho chiếc máy. Bạn lưu ý, trước khi tạo bạn hãy xóa những vân tay cũ đi và lau thật sạch nút home cũng như vân tay để kết quả không bị ảnh hưởng bởi chất nhờn và bụi bẩn. Việc cập nhật vân tay mới này rất cần thiết, đặc biệt với các bạn thường xuyên tập ta, vân tay bị ăn mòn khá nhiều.

Trên đây là 4 cách giúp Touch ID trên iPhone nhạy trở lại như mới. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đóng