Liệu bạn đã biết những tính năng siêu hay này trên iOS 13?

Liệu bạn đã biết những tính năng siêu hay này trên iOS 13?

Apple đã chính thức ra mắt ios 13 trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển WorldWide (WWDC) ở trung tâm McEnery ở San Jose, California, Mỹ đã được gần 1 tháng. Vậy bạn đã trải nghiệm hết tất cả các tính năng của iOS 13 chưa và cách cài đặt như thế nào? Cùng Phonecare tìm hiểu chủ đề này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

iOS 13 là gì?

Đây là một phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple nghiên cứu và ứng dụng dành cho iPhone.Tuy nhiên, hiện tại đây mới là phiên bản thử nghiệm cho nhà phát triển (Developer Beta). Dự tính phải khoảng 1 – 3 tháng sau người dùng mới có thể tải về sử dụng.

Thiết bị nào được cập nhật iOS 13?

Với những bạn đang sử dụng các dòng máy từ iPhone 6/ 6 Plus trở về trước sẽ không có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này. Đây thực sự là một tin buồn, bởi vì dù đã chính thức ra mắt được khoảng 5 năm nhưng số lượng người dùng iPhone 6/ 6 Plus là khá lớn. iOS 13 chỉ dành cho những thiết bị iPhone se trở lên.

Những tính năng mới trên iOS 13 là gì?

Giao diện đồng hồ mới

Trong phiên bản hệ điều hành mới này, nếu bạn muốn báo thức thì thời gian sẽ được cập ngay tại ứng dụng này. Chẳng hạn bây giờ đang là 11:30 và bạn hẹn báo thức 30’ sau thì sẽ có thêm 1 dòng chữ 12:00 ngay dưới thời lượng 30’.

Tăng tuổi thọ pin iphone

Bằng cách tìm hiểu thói quen sạc pin của người dùng và ngăn sạc đến 100% sẽ làm tăng tuổi thọ pin iphone, hạn chế việc chai/ hỏng pin nhanh hơn so với trước đây. Chẳng hạn, bạn thường xuyên sạc pin vào buổi tối khi đi ngủ thì với tính năng  Optimized Battery Charging đi kèm iOS 13 sẽ giữ pin điện thoại của bạn được sạc tối đa ở mức 80% và sạc thêm 20% vào sáng ngày hôm sau.

Tìm kiếm tin nhắn cũ trong iMessage

Với iOS 13, việc tìm kiếm những tin nhắn cũ trong iMessage đã trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nó cho phép bạn tìm kiếm theo từ/ cụm từ và cho kết quả liên quan chỉ trong vài giây. Để sử dụng tính năng này, bạn mở ứng dụng Messages lên. Sau đó, bạn vuốt từ trên xuống, trường tìm kiếm sẽ xuất hiện, Công việc tiếp theo của bạn là nhập cụm từ muốn tìm và đợi kết quả trả về.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tính năng này có thể sử dụng được trên tất cả các ứng dụng trong iphone của bạn hiện nay. Thay vì phải nhập chữ vào như trước, giờ đây bạn chỉ cần nói để nhập thông tin bạn muốn tìm kiếm.

Xóa cập nhật AppleStore

Thực tế có khá nhiều ứng dụng trong ApplesStore, chúng ta không sử dụng tới và nó thường hiện thông báo trên màn hình điện thoại khá rối mắt. Có nhiều bạn tuy không muốn cập nhật nhưng lại không biết cách nào để xóa nó đi. Với iOS 13, bạn có thể xóa những ứng dụng này bằng cách nhấn vào ứng dụng muốn xóa và trượt sang phải, cột xóa sẽ xuất hiện và giờ việc của bạn chỉ là xóa đi thôi.

Thanh chỉnh âm lượng thay đổi

Thay vì xuất hiện biểu tượng chiếc loa nằm ở giữa màn hình như trước, thanh âm lượng đã được chuyển sang góc trái của màn hình.

Cuộn trang dễ dàng

Tính năng này sẽ giúp bạn đọc báo, lướt web dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết. Bằng cách bấm giữ thanh nằm ở góc phải của màn hình, bạn có thể kéo lên, xuống cực nhanh chóng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn đọc truyện.

Thêm nhiều tab yêu thích

Thay vì chỉ thêm được 1 tab yêu thích duy nhất thì trong phiên bản hệ điều hành mới này của iphone, bạn đã có thể thêm được nhiều tab yêu thích hơn.

Xem trước những trang chuẩn bị đọc

Giờ đây, bạn đã có thể xem trước những thông tin trên trang bạn muốn đọc trên Safari để biết được trang đó có thông tin gì mới hay thông tin gì cần thiết để đọc hay không.

Bật wifi nhanh hơn

Với những thiết bị android, để bật wifi, bạn phải nhấn vào biểu tượng wifi và vào mục cài đặt. Nhưng với ios 13, bạn đã có thể thay đổi được địa điểm wifi ngay trong Control Center và giữ biểu tượng wifi trong 1 – 2s, tất cả những wifi gần đây cũng như những wifi có thể kết nối được sẽ hiện lên.

Giao diện wifi mới

Khi bạn truy cập vào mục wifi, nếu iPhone của bạn đã cập nhật lên ios 13 thì sẽ có thêm 1 tính năng mới là cập nhật những mạng bạn đã từng kết nối từ trước và giúp bạn kết nối nhanh hơn.

Cách tải và cài đặt iOS 13 trên iphone

Để tải và cài đặt hệ điều hành iOS 13 về điện thoại, bạn có thể làm theo các thao tác sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Beta

Bạn vào Safari và truy cập vào link: beta.apple.com/sp/betaprogram/ để tiến hành đăng ký tài khoản ngay trên iphone của mình.

Bước 2: Nhấn nút “Sign up” để bắt đầu đăng ký

Tại ngay giao diện chính của đường dẫn, bạn sẽ thấy 1 dòng chữ “Sign up” màu xanh viền đỏ chính giữa màn hình. Hãy nhấn vào đó để bắt đầu thực hiện đăng ký iOS 13 nhé.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID

Sau khi đã nhấn nút đăng ký, việc tiếp theo bạn cần làm là nhập Apple ID của mình. Nếu tài khoản của bạn kích hoạt chế độ bảo mật xác thực 2 lớp thì lấy mã gửi đến và làm theo yêu cầu nhé.

Bước 4: Đăng ký Beta trong mục Enroll your iOS device

Sau khi đã nhập mã, hãy nhấn nút Get Started để bắt đầu và nhấn Enroll your iOS device để đăng ký tài Beta.

Bước 5: Cài đặt Beta cho iphone của bạn

Nhấn Install để cài đặt Beta cho điện thoại. Trong trường hợp, bạn không thấy có biểu tượng này thì hãy truy cập vào Menu cài đặt và nhấn vào đó để làm theo hướng dẫn.

Bước 6: Khởi động lại máy sau cài đặt

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tắt hết các trình duyệt đang hoạt động và tắt nguồn để khởi động lại máy.

Bước 7: Truy cập mục Cập nhật phần mềm tải iOS 13 Public Beta

Thao tác cuối cùng của quy trình này, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải về iOS 13 Public Beta.

Những lưu ý trước khi cập nhật iOS 13

Hiện nay, có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc nên hay không cài đặt iOS 13 vào thời điểm hiện tại. Bên cạnh những tính năng mới mà Phonecare đã cập nhật ở phần trên. Bạn cần lưu ý một số điểm sau trước khi cài đặt hệ điều hành này:

Có nhiều lỗi chưa cập nhật

Phiên bản này hiện là bản dùng thử mà Apple tung ra thị trường để người dùng trải nghiệm, Vì thế, khả năng cao là nó sẽ gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như iCloud hiện thị không chính xác các File trong iphone của bạn, ứng dụng không phản hồi. Vậy nên, nếu bạn không rành về công nghệ thì tốt nhất chưa nên cài đặt iOS 13 ngay.

Không đủ các tính năng

Thực tế, đối với những phiên bản dùng thử, bạn sẽ thấy rằng nó thường không có đầy đủ tính năng như hãng đã giới thiệu trong buổi ra mắt hoặc không hoạt động như dự định.

Điện thoại sụt pin nhanh

Tăng thời lượng pin thường là việc cuối cùng Apple thực hiện trong quy trình hoàn thiện trong mỗi lần cập nhật hệ điều hành mới. Vì thế, điện thoại của bạn sẽ có dấu hiệu nhanh hết pin và thường trong tình trạng sạc liên tục.

Có thể bị mất dữ liệu khi cập nhật lại iOS 12

Một vấn đề nữa bạn cần lưu ý là khi cập nhật lên iOS 13 , tính năng sao lưu dữ liệu sẽ không hoạt động nếu như bạn muốn cập nhật lại iOS 12. Vì vậy, trước khi cập nhật, bạn nên sao lưu dữ liệu trước.

Một số ứng dụng không được hỗ trợ

Vì đây là phiên bản Developer Beta (phiên bản dành cho các nhà phát triển) nên chắc chắn sẽ có một số ứng dụng không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như thông báo “không thể tải trang” trong Gmail hay không có âm thanh khi mở Instagram Stories.

Trên đây là những thông tin bao quát nhất mà Phonecare đã tổng hợp và biên tập lại. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ nắm được thông tin cần thiết nhất về iOS 13. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!

Trả lời

Đóng

Gọi ngay