Đây là những lỗi thường gặp nhất ở iPhone 6 và cách khắc phục

Mặc dù, Apple đã cho ra mắt những dòng iPhone mới nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều người Việt đang sử dụng chiếc iPhone 6. Vậy trong quá trình sử dụng thì chiếc điện thoại này thường gặp phải những lỗi gì và cách khắc phục nó như thế nào? Cùng Phonecare tìm hiểu về những thông tin này qua bài viết ngày hôm nay nhé. 

iPhone 6 có những loại nào?

Bạn thường nghe nhiều người nhắc tới 2 từ “iPhone 6 bản quốc tế” và “iPhone 6 bản lock”. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về sự khác nhau giữa hai phiên bản này là gì chưa? 

iPhone 6 bản quốc tế hay còn gọi là iPhone 6 world cho phép bạn sử dụng bất kỳ một nhà mạng nào và thường có mức giá cao hơn so với iPhone 6 bản lock.

iPhone 6 bản lock (hay còn gọi là bản khóa mạng) thì bị giới hạn về việc sử dụng nhà mạng. Khi mua chiếc điện thoại này, bạn chỉ được phép sử dụng dịch vụ của 1 trong số các nhà mạng đã đăng ký với Apple.

Ngoài ra, có thể phân loại iPhone 6 theo dung lượng bộ nhớ. Có sự phân chia theo dung lượng bộ nhớ là do Apple không trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ ngoài trên iPhone. Với đời iPhone này, Apple sản xuất 3 dòng với dung lượng bộ nhớ: 16GB, 64GB, 128GB để bạn lựa chọn. Dung lượng bộ nhớ cao tương đương với giá bán cũng cao hơn và ngược lại.

Những lỗi thường gặp trên iPhone 6 và cách khắc phục

iPhone 6 bị vô hiệu hóa

Dấu hiệu để bạn nhận biết xem chiếc iPhone 6 của bạn có phải bị vô hiệu hóa hay không là trên màn hình xuất hiện dòng chữ: ” iPhone is disabled” và cần thử lại sau. 

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị vô hiệu hóa, chẳng hạn như:

Nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Bạn khôi phục lại máy nhưng quên không ngắt kết nối với iTunes.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng trên thì bạn có thể làm theo những cách sau:

Với máy tính đã đồng bộ iTunes, bạn có thể khắc phục tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa bằng cách thực hiện theo cách bước:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua dây lightning và bật iTunes.
 • Bước 2: Nhấn nút nguồn và Home đồng thời đến khi màn hình điện thoại sáng lên. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình điện thoại báo kết nối máy tính thành công.
 • Bước 3: Sử dụng iTunes trên máy tính để truy cập vào điện thoại;
 • Bước 4: Nhấn nút “Restore iPhone” và đợi khoảng chừng vài phút để quá trình khôi phục hoàn tất.

Với những chiếc máy chưa được đồng bộ iTunes thì bạn sẽ cần đưa máy về chế độ DFU. Cách thực hiện khôi phục cũng tương tự như với iPhone 7 mà Phonecare đã chia sẻ trong bài viết 7 lỗi phổ biến nhất trên iPhone 7 và cách khắc phục.

iPhone 6 mất sóng

Dấu hiệu để báo tình trạng điện thoại bị mất sóng khi sim vẫn được lắp trong máy nhưng vẫn thấy máy báo đang tìm kiếm và không hiện ra nhà cung cấp để dò mạng.

Nguyên nhân

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị mất sóng là do:

 • Bạn đang ở khu vực ngoài vùng phủ sóng hoặc vùng sóng yếu.
 • Bạn thường xuyên để chế độ máy bay vì không muốn làm phiền vào lúc ngủ nhưng lại quên tắt đi khi thức dậy.
 • Có lắp sim nhưng sim bị hỏng.
 • Bạn thường xuyên làm rơi, va đập điện thoại hoặc rơi vào nước. Lúc này, sẽ có 2 đường hay dẫn đến đứt và làm cho máy không hiện nhà cung cấp đó là RFFE1_DATA và RFFE1_CLK. Trong đó, đường RFFE1_DATA thường bị đứt nhiều hơn.
 • Quá trình Jailbreak bị lỗi.
 • Sử dụng sim ghép để mở khóa iPhone 6 với phiên bản lock.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: kiểm tra lại địa điểm nơi bạn đang sử dụng có thực sự bị mất sóng/ sóng yếu không?
 • Bước 2: trong trường hợp, sóng hoạt động bình thường nhưng máy bạn vẫn báo không có có sóng thì hãy thử tháo sim và lắp vào 1 chiếc điện thoại khác để kiểm tra xem sim có bị hỏng hay không?
 • Bước 3: Nếu bạn đã kiểm tra hết các bước trên mà vẫn thấy điện thoại báo mất sóng thì hãy hãy Tắt nguồn => Khởi động lại máy => Cài đặt => Cài đặt chung => Thiết lập cài đặt mạng=> Thiết lập lại mạng trên iPhone => Nhập mật khẩu và thiết lập lại mạng.

Với trường hợp, máy của bạn là bản lock thì việc mất sóng này còn có thể do sim ghép gây ra. Bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục là cách tốt nhất.

iPhone 6 bị đơ cảm ứng

Màn Hình cảm ứng bị đơ là 1 trong số những lỗi thường gặp nhất không chỉ ở iPhone 6 mà bất kỳ chiếc Smartphone nào.

Nguyên nhân

Có quá nhiều ứng dụng dẫn đến xung đột phần mềm.

 • Mua phải hàng kém chất lượng.
 • Dính kính cường lực sai cách.
 • Lỗi phần cứng hoặc phần mềm.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy ấn phím Home và phím nguồn cùng lúc và đợi chừng vài giây. Sau khi thấy màn hình điện thoại hiện biểu tượng logo của hãng là thành công.

Nếu trong trường hợp, bạn đã thử cách trên mà vẫn không được thì rất có thể máy bạn đã bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Lúc này, bạn cần sử dụng cổng lightning để kết nối điện thoại với máy tính. Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào mục iTunes và bật chức năng này lên tới khi thấy logo Apple=> Ấn Restore để khôi phục.

iPhone 6 ẩn wifi

Dấu hiệu của tình trạng này là bạn sẽ không thể gạt thanh wifi trong mục cài đặt.

Nguyên nhân

 • Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng wifi bị ẩn là do:
 • Chưa nâng cấp hệ điều hành.
 • Do lỗi phần cứng: chip wifi bị hỏng.

Cách khắc phục

 • Cách 1: Kiểm tra và cập nhật lại hệ điều hành tương thích với chiếc điện thoại của mình.
 • Cách 2: Khởi động lại điện thoại. Trong trường hợp, bạn đã cập nhật lại hệ điều hành mà vẫn chưa sửa được thì hãy thử tắt máy đi và đợi chừng 30s và khởi động lại xem nhé.
 • Cách 3: Khôi phục lại máy. Sử dụng cổng lightning kết nối máy tính với điện thoại => Truy cập vào iTunes => Restore lại máy => Kiểm tra lại tình trạng trong mục Cài đặt => Wifi.
 • Cách 4: Dùng phần mềm iLiberty. Tải iLiberty về điện thoại => mở phần mềm lên => Truy cập mục Local Payload => Chọn Go for it => Nhấn vào mục OK khi thấy thông báo “Disconnect and Reconnect iPhone 4S để Boot vào Recovery Mode” => Chờ cho tới khi thấy thông báo quá trình hoàn tất.

Trong trường hợp, chiếc iPhone 6 của bạn gặp những lỗi trên và đã thử sửa bằng các cách ngay tại nhà mà thấy vẫn không khôi phục thì bạn hãy tới ngay Phonecare nhé. Tại Phonecare, chúng tôi sở hữu hệ thống thiết bị tiến tiến nhất và đội ngũ kỹ thuật viên rất nhiệt tình để đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu về thay thế linh kiện như: thay màn hình, thay mặt kính, thay pin…

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đóng