Cách tải nhạc chuông trên iPhone cực đơn giản, không cần máy tính

Cách tải nhạc chuông trên iPhone cực đơn giản, không cần máy tính

Cách thông dụng nhất là sử dụng máy tính kết nối với iTunes để tạo nhạc chuông iPhone. Tuy nhiên, vẫn còn 1 cách nữa để tạo nhạc chuông cực nhanh mà không cần máy tính mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Phonecare tìm hiểu xem cách tải đó là gì qua bài viết hôm nay nhé!

Người sử dụng iSO nói chung và các thiết bị iPhone nói riêng thường gặp rất nhiều khó khăn khi cài nhạc chuông trên chiếc điện thoại của mình. Để có thể tải nhạc chuông trên iPhone thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tải GarageBand và Documents. 

Tại sao nên sử dụng GarageBand khi muốn tạo nhạc chuông trên iPhone?

Đây là một phần mềm âm thanh kỹ thuật số được dành riêng cho iSO và macOS do Apple Inc phát triển. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo nhac hay podcast cực nhanh. Đặc biệt hơn, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu những sự cố trong quá trình cắt hay chuyển nhạc. Ngoài ra, với phần mềm này, chiếc iPhone của bạn có thể biến thành nhạc cụ như trống hay piano cực đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là GarageBand tích hợp với các thiết bị sử dụng iSO 8.

Cách tải nhạc chuông trên iPhone với GarageBand cực nhanh

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud

Bước 2: Truy cập vào App Store và gõ trên mục tìm kiếm để tải 2 ứng dụng. Đây đều là 2 phần mềm miễn phí trên App Store.

  • Ứng dụng Documents.
  • Ứng dụng GarageBand.

Bước 3: Sau khi đã tải 2 ứng dụng này về, công việc đầu tiên bạn cần làm đó là mở ứng dụng Documents lên. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục biểu tượng hình tròn nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 4: Trong mục Documents này sẽ xuất hiện thanh tìm kiếm. Bạn hãy gõ địa chỉ mà bạn thường tải nhạc về vào đây, chẳng hạn như zing mp3 hay nhaccuatui. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn cần tải sẵn Zing mp3 hay nhaccuatui về máy. Trong trường hợp, iPhone của bạn không sử dụng 2 ứng dụng nhạc này thì có thể gõ chiasenhac.vn vào nhé.

Bước 5: Bước tiếp theo là bạn gõ bài hát muốn tải về vào mục thanh tìm kiếm => Chọn mục Download => Trong mục Save File, bạn hãy chọn mục iCloud để tải nhạc về nhé.

Bước 6: Sau khi tải về, bạn quay lại phần giao diện chính của ứng dụng => Truy cập mục iCloud để kiểm tra xem bạn nhạc chuông của bạn đã được tải về hay chưa.

Bước 7: Truy cập ứng dụng GarageBand, bạn vào mục tạo bài hát mới => Sử dụng Audio Recorder để bật bài hát đã tải về lên. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút “Smart Drums” trên góc bên trái ở màn hình => Chọn View và Loop Browser => Chọn thẻ Music.

Bước 8: Chọn bài hát vừa tải về và kéo vào phần chỉnh nhạc trên GarageBand. Có một điều bạn cần lưu ý là phần track mặc định khá ngắn nên bạn hãy chọn vào phần dấu “+” => Chọn Automatic để căn chỉnh thời lượng theo ý muốn nhé.

Bước 9: Bạn nhấn vào phần đầu & cuối của đoạn nhạc đã tải lên để cắt sao cho ưng ý => Chọn mục “Bài hát của tôi” để lưu đoạn nhạc vừa chỉnh vào đây.

Bước 10: Công đoạn cuối cùng của việc tải nhạc chuông này này là bạn hãy nhấn giữ vào mục đoạn nhạc vừa chỉnh sửa có trong danh mục Bài hát của tôi => Chọn nút Tải về và chọn mục Nhạc chuông => Chọn Tiếp tục => Đổi tên bản nhạc chuông mới này để không bị trùng lặp với các bản nhạc chuông khác.

Lúc này, điện thoại của bạn sẽ có thông báo “Xuất nhạc chuông thành công” => Bạn hãy chọn vào mục “Sử dụng âm thanh làm”. Các lựa chọn được hiện ra:

  • Sử dụng âm thanh làm nhạc chuông chuẩn.
  • Sử dụng âm thanh làm âm tin nhắn chuẩn.
  • Sử dụng âm thanh làm Gửi cho liên hệ.

Bạn hãy chọn vào mục 1 => Công việc cài đặt nhạc chuông từ 1 bản nhạc có sẵn trên iPhone đã hoàn thành. Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt => Nhạc chuông để kiểm tra xem bản nhạc bạn vừa tải vào đã có trong danh sách này chưa nhé.

Chúc các bạn thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé.

Trả lời

Đóng

Gọi ngay