Cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên Smartphone

Hầu hết các Smartphone hiện nay đều có tính năng tiết kiệm pin. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết tính năng này và cách kích hoạt nó như thế nào? Hãy cùng Phonecare tìm hiểu chủ đề này thông qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Điện thoại Samsung

Bạn truy cập vào mục Cài đặt => Pin. Tại mục này, sẽ có các thông số liên quan như: thời gian sử dụng sử dụng còn lại ước tính, các chế độ tiết kiệm pin để bạn lựa chọn và tiết kiệm pin bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng pin của ứng dụng.

Tiết kiệm pin thường: Khi bạn kích hoạt chế độ này, kết nối 3G, wifi sẽ tự tắt khi bạn không sử dụng nữa. Cách này sẽ giúp pin của bạn dùng được lâu hơn vì không tiêu hao năng lượng để chạy các tính năng này liên quan.

Siêu tiết kiệm pin: Không chỉ kết nối 3G, wifi mà tất cả các kết nối, ứng dụng không được dùng tới khác sẽ bị tắt khi bạn không sử dụng tới nếu bạn sử dụng chế độ này. Ngoài ra, bạn sẽ thấy màn hình của bạn giờ chỉ xuất hiện 1 cửa sổ và chuyển sang màu trắng đen.

Điện thoại Sony

Nếu bạn sử dụng điện thoại của Sony thì để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, bạn truy cập vào mục Cài đặt => Quản lý pin. Tại đây cũng có 2 chế độ để bạn lựa chọn

 

Chế độ Stamina: Kết nối 3G, wifi và bluetooth sẽ bị tắt khi bạn lựa chọn chế độ này. Ngoài ra, một số ứng dụng ngầm – những ứng dụng mà bạn không sử dụng tới cũng sẽ bị tắt.

Chế độ Ultra Stamina: Chế độ này rất hữu ích khi máy bạn sắp hết pin. Với chế độ này, tất cả các ứng dụng sẽ bị tắt khi bạn kích hoạt và chỉ giữ lại những ứng dụng quan trọng nhất như ảnh trong hình.

Điện thoại Asus

Với các dòng máy Smartphone của Asus, bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách truy cập Cài đặt => Quản lý năng lượng => Tiết kiệm năng lượng.

Trong mục tiết kiệm năng lượng này sẽ có các thông tin: Thời gian ước tính còn lại của pin, cách sử dụng pin, thanh chọn tỉ lệ pin hiện trên thanh trạng thái, chế độ tiết kiệm pin và tối ưu việc chạy trò chơi.

Chế độ Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving mode)

Chế độ Tối ưu hoá (Optimized mode)

Chế độ Tuỳ chỉnh người dùng (Customized mode) 

Điện thoại Oppo

Để kích hoạt trên điện thoại Oppo, bạn truy cập vào Cài đặt => Pin và bộ nhớ => Tiết kiệm năng lượng. Trong mục này cung cấp các thông tin: Thời gian sử dụng pin và các chế độ tiết kiệm pin.

Tiết kiệm pin thường: Với chế độ này, tần suất CPU trên máy sẽ giảm

Siêu tiết kiệm pin: Khác với chế độ trên, khi bạn kích hoạt chế độ này trên chiếc điện thoại Oppo của mình thì nó sẽ có những biểu hiện sau:

  • Độ sáng màn hình giảm xuống mức thấp nhất
  • Tất cả các ứng dụng sẽ được tắt
  • Giao diện chỉ còn lại các ứng dụng cơ bản: Điện thoại, tin nhắn, danh bạ, đồng hồ.

Điện thoại LG

Không giống như các hãng khác, các dòng smartphone của LG chỉ có duy nhất 1 chế độ hạn chế tiêu hao pin để bạn lựa chọn. Để kích hoạt chế độ này bạn truy cập vào mục Cài đặt => Tiết kiệm pin và năng lượng => Kích hoạt chế độ này.

IPhone

Có nên kích hoạt tiết kiệm pin iPhone là câu hỏi khá nhiều người sử dụng chúng. Với những dòng máy sử dụng iSO 9 trở lên thì có thể kích hoạt chế độ Low Power Mode.

Theo nghiên cứu, khi bạn bật chế độ này, pin của bạn sẽ tiết kiệm được 30% năng lượng tiêu hao so với chế độ thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là chế độ này chỉ được bật khi dung lượng pin của bạn dưới 20%. Bạn truy cập vào Cài đặt => Pin => Chọn vào mục “Low Power Mode” (Chế độ tiết kiệm pin) để kích hoạt.

Trên đây là cách kích hoạt giảm tiêu hao năng lượng của pin trên 6 dòng Smartphone thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đóng