Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus chưa?

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus chưa?

Được Apple ra mắt cách đây hơn 4 năm với màn hình 5,5 inch, bộ chip xử lý A8 mạnh mẽ cùng độ phân giải cao nhất so với các dòng điện thoại thông minh khác trên thị trường vào thời điểm đó nhưng iPhone 6 plus vẫn gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Và nếu bạn vẫn đang sử dụng chiếc điện thoại này thì hãy cùng Phonecare điểm lại những lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục các lỗi này nhé!

iPhone 6 plus liệt cảm ứng

Tình trạng điện thoại bị liệt cảm ứng hoặc đơ cảm ứng là lỗi phổ biến nhất hay xảy ra với những chiếc iPhone 6 plus. Biểu hiện của lỗi này là khi bạn chạm vào màn hình thì không điều khiển được hoặc điều khiển không chính xác. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

  • Điện thoại đã được sử dụng trong một thời gian dài nên cảm ứng bị hỏng.
  • Điện thoại thường xuyên bị va đập mạnh với các vật cứng khác.
  • Điện thoại bị rơi vào nước
  • Cài đặt quá nhiều ứng dụng trong máy dẫn đến xung đột phần mềm.
  • Miếng dán màn hình dày quá hoặc dán không chính xác.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Cách 1: Tắt hết các ứng dụng đang chạy => Tắt nguồn và đợi chừng 1 phút thì khởi động lại.
  • Cách 2: Restore lại máy trong trường hợp do xung đột ứng dụng gây ra.
  • Cách 3: Nếu đã thử 2 cách trên mà vẫn thấy không được thì bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình. 

iPhone 6 plus nhanh hết pin

Tuy được đánh giá cao về dung lượng pin khủng nhưng vẫn có rất nhiều người phàn nàn về tình trạng iPhone 6 plus nhanh hết pin. Tình trạng pin hao hụt nhanh có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như:

Do chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Việc bạn cho điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng một lúc mà không tắt đi sẽ khiến cho máy quá tải, hoạt động nhiều hơn và sẽ nhanh hết pin hơn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kiểm tra và xử lý bằng cách: truy cập mục Cài đặt => Cài đặt chung => Mức độ ứng dụng => Sử dụng pin => Kiểm tra các ứng dụng và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết đang tiêu hao pin của bạn.

Do lỗi phần mềm. Việc lỗi phần mềm có thể xảy ra khi bạn cài một số ứng dụng nào đó nhưng các ứng dụng này không tương thích, gây ra xung đột.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy khôi phục lại điện thoại. Việc này có thể loại bỏ được những ứng dụng đang bị lỗi. Đầu tiên bạn kết nối điện thoại với máy tính qua cổng lightning => Bật iTunes => Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trong khoảng vài giây => Sau khi điện thoại thông báo đã kết nối iTunes => Nhấn Restore máy.

Lưu ý: Trước khi kết nối với iTunes, bạn hãy sao lưu dữ liệu ra trước để tránh việc mất dữ liệu nhé.

Do pin đã có dấu hiệu chai. Việc pin iPhone bị chai thì cũng có nhiều nguyên nhân.

Nếu pin của bạn đã bị chai thì cách khắc phục tốt nhất là thay pin mới. Bạn nên lựa chọn địa chỉ tin cậy, uy tín để đảm bảo pin thay chính hãng nhé.

Xem thêm: Đây chính là lý do khiến iphone bị chai và cách khắc phục

iPhone 6 plus không kết nối được wifi hoặc truy cập chậm

Dấu hiệu của tình trạng không kết nối được wifi là biểu tượng cột sóng wifi không thể bật/ tắt. Lúc này, bạn sẽ không thể truy cập internet. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do wifi mà bạn đang sử dụng có vấn đề, đường truyền gặp sự cố hoặc điện thoại của bạn bị nhiễm mã độc.

Để khắc phục tình trạng iPhone 6 plus không kết nối được wifi thì bạn có thể thử một trong số bốn cách sau:

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối mạng

Để làm việc này, bạn truy cập mục Cài đặt => Chọn mục wifi => Địa chỉ truy cập wifi  và kết nối lại.Cách 2: Cách 2: Khởi động lại máy

Bạn hãy tắt hết các ứng dụng đang sử dụng sau đó tắt nguồn. Đợi trong khoảng 1 phút và khởi động lại máy.
Cách 3: Cài đặt mạng cho điện thoại

Bạn truy cập vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Đật lại => Cài đặt mạng

Cách 4: Tiến hành khôi phục nhanh cho điện thoại

Bạn hãy tiến hành Restore lại chiếc iPhone 6 plus của mình bằng cách truy cập Cài đặt => Chọn iCloud => Sao lưu dữ liệu trên iCloud => Sử dụng cổng lightning kết nối iPhone với máy tính => Bật iTunes => Sau khi điện thoại đã kết nối với iTunes, bạn hãy nhấn Restore lại máy.

iPhone 6 plus không lên nguồn

Tình trạng iphone 6 plus bị tắt nguồn liên tục hoặc đang dùng bị sập nguồn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do máy bạn bị hết pin, pin máy bị hỏng, lỗi hệ điều hành iSO hoặc hỏng IC nguồn.

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại máy bằng cách thử cắm sạc. Nếu đợi chừng 1 – 2 phút, điện thoại của bạn có biểu tượng nút đang sạc pin thì có thể tình trạng sập nguồn là do hết pin.

Trong trường hợp, bạn đã cắm sạc nhưng không thấy thông báo nhận nguồn điện thì hãy thử sạc bằng 1 chiếc sạc khác. Nếu máy của bạn vào điện bình thường thì nguyên nhân có thể là do máy bạn hết pin và củ sạc của bạn đã bị hỏng. Bạn nên mua một chiếc sạc chính hãng mới sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh gây chai pin.

Còn nếu đã thử cả 2 cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không lên nguồn thì rất có thể nguyên nhân là do lỗi hệ điều hành hoặc IC nguồn. Với 2 tình huống này, cách tốt nhất là bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và tìm cách khắc phục kịp thời.

iPhone 6 plus mất vân tay

Tình trạng mất vân tay không chỉ xảy ra với dòng iPhone 6 plus mà với hầu hết các dòng iPhone. Dấu hiệu của tình trạng này là bạn không thể sử dụng cảm biến vân tay (Touch ID) để mở khóa và sử dụng như bình thường hay phần đăng ký dấu vân tay bị ẩn đi và bạn không dùng nó được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử làm theo một số cách sau:

Cách 1: Bật lại cảm biến vân tay bằng cách truy cập: Cài đặt => Touch ID & Mật khẩu => Nhấn Enter your passcode => Lúc này, bạn hãy tắt phần iTunes & Appstore => Khởi động lại máy => Bật lại tính năng này.

Cách 2: Tạo vân tay mới cho điện thoại. Bạn nhớ là nên rửa tay và lau khô sạch sẽ trước khi lấy vân tay mới để đảm bảo chính xác nhé.

Xem thêm: Mẹo giúp Touch ID trên iPhone hoạt động nhạy như mới

iPhone 6 plus không sóng chập chờn hoặc không có sóng

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do một số lý do như: bạn để chế độ máy bay và quên không bật lại, vị trí bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc sóng yếu, do sim bị hỏng hoặc do IC nguồn và bộ phận thu nhận sóng cho điện thoại vì bị va đập nhiều.

Để khắc phục tình trạng này, việc đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại xem điện thoại của bạn có phải đang ở chế độ máy bay hay không? Nếu bạn quên chưa tắt chế độ máy bay thì hãy thử bật lại.

Trong trường hợp, bạn không bật chế độ máy bay và vẫn thấy không xuất hiện cột sóng thì hãy xem nơi bạn đang đứng có phải do đường truyền sóng kém không?

Nếu đã thử 2 cách trên, điện thoại của bạn vẫn xuất hiện tình trạng trên thì có thể do sim điện thoại bị hỏng. Với tình huống này, bạn nên mua 1 chiếc sim mới.

Với trường hợp sóng chập chờn hoặc không có sóng là do xung đột phần mềm thì bạn nên khôi phục lại máy. Việc khôi phục lại máy này, bạn có thể tham khảo cách mình đã hướng dẫn ở phần trên.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhật trên iPhone 6plus. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè của mình bạn nhé!

Trả lời

Đóng

Gọi ngay