6 thủ thuật trên iPhone chỉ chuyên gia mới biết đến

Số lượng người dùng iPhone rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng đã biết hết các tính năng của chiếc điện thoại này? Hãy cùng Phonecare tìm hiểu những thủ thuật trên iSO nói chung và iPhone nói riêng mà chỉ có những chuyên gia mới biết đến qua bài viết này nhé!

Khóa tất cả ứng dụng iPhone mà không cần sử dụng phần mềm

Tính năng này cho phép bạn chỉ được phép sử dụng một tính năng hay một ứng dụng nào đó sau khi cài đặt. Việc này, đặc biệt hữu ích khi bạn cho người khác mượn điện thoại mà không muốn họ truy cập và xem vào các mục thông tin khác như ảnh, danh bạ…của mình.

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện nhanh theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt => Chọn phần Cài đặt chung => Chọn Trợ năng.

Bước 2: Trong phần Trợ năng, bạn hãy tìm đến mục Truy cập đường hướng dẫn và gạt sang bên phải để bật tính năng này lên.

Bước 3: Chọn mục Cài đặt mật mã => Bạn hãy đặt 1 mật khẩu bất kỳ. Lưu ý, bạn có thể ghi mật mã đã đặt vào một cuốn sổ hay một file lưu trữ nào đó đảm bảo để tránh tình trạng bị quên nhé.

Sau khi thực hiện 3 bước này thì tính năng đã được bật rồi. Bạn có thể thử bằng cách chọn 1 ứng dụng nào đó và nhấn vào nút Home 3 lần liên tiếp để kiểm tra thử xem nhé. Để khôi phục lại tình trạng ban đầu, bạn thực hiện lại thao tác nhấn phím Home như ban đầu nhé và nhập lại mật mã.

Kiểm tra thông tin hệ thống CPU, Ram bộ nhớ hay là pin

Để thực hiện kiểm tra thông tin hệ thống CPU, Ram hay pin, bạn có thể thực hiện thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào mục App Store => Tìm kiếm ứng dụng System infor bằng cách nhập từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm. Phần mềm này cung cấp các thông tin liên quan đến chiếc iPhone của bạn như dung lượng bộ nhớ, ram, pin…

Bước 2: Tải ứng về máy => Mở ứng dụng lên để kiểm tra các thông tin cần thiết. 

Trong trường hợp, bạn muốn xem thông tin mà không muốn mở ứng dụng này lên thì bạn hãy truy cập vào mục Tiện ích nằm ở mục bên trái màn hình => Chọn sửa => Thêm ứng dụng vào tiện ích.

Tắt tính năng theo dõi người dùng từ xa

Thực tế là có khá nhiều người vẫn không biết cách tắt bỏ tính năng này như thế nào. Để tắt bỏ tính năng theo dõi từ xa, bạn truy cập vào mục Cài đặt => Chọn Quyền riêng tư => Định vị => Chọn mục chia sẻ vị trí của tôi và tắt nó đi. Với tính năng này, bạn có thể kiểm tra xem có người nào đang theo dõi mình hay không? Và quyết định cho phép họ có hay không được phép theo dõi bạn.

Chụp hình khi quay video

Có bao giờ bạn thắc mắc làm sao mà trong lúc đang quay video mà bạn vẫn có thể chụp hình được không? Để thực hiện tính năng này, bạn hãy truy cập vào mục Camera => Chọn sang chế độ quay video => Nhấn vào biểu tượng nút tròn ở mục góc cuối cùng, bên trái màn hình. Bạn có thể kiểm tra lại trong bộ sưu tập sau khi quay video để xem lại các ảnh mà đã chụp trong quá trình quay cực dễ dàng.

Cho phép cuộn lên đầu trang nhanh chóng

 Trong quá trình lướt web hoặc xem các thông tin trên mạng xã hội, nhiều lúc chúng ta sẽ thấy những thông tin mà mình lướt qua quá nhàm chán. Thay vì phải kéo thanh trượt lại từ dưới lên trên từ đầu thì bạn chỉ cần bấm ngay vào biểu tượng đồng hồ nằm ở ngay giữa của thanh đầu màn hình.

Tìm kiếm mọi thứ từ ngay màn hình chính bằng thanh Spotlight

Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ từ ngay màn hình chính bằng cách sử dụng thanh Spotlight. Để tìm kiếm thì bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình và gõ ứng dụng muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm.

Trên đây là 6 thủ thuật trên iPhone giúp bạn sử dụng sử dụng điện thoại tiện lợi và nhanh chóng hơn. Nếu thấy hữu ích thì bạn hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé!

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đóng