6 mẹo đơn giản giúp iPhone của bạn mượt hơn tức thì

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone của bạn bắt đầu có dấu hiệu chậm lại, không còn chạy mượt như lúc đầu mới mua nữa. Nhưng đừng lo lắng chỉ với 6 mẹo cực đơn giản dưới đây, Phonecare tin rằng bạn có thể tự mình khôi phục tốc độ của chiếc điện thoại cực nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone

Chắc chắn việc khởi động lại chiếc iPhone mang lại tác dụng như thế nào thì hầu hết chúng ta đều biết. Đây có lẽ được coi là cách mà nhiều người sử dụng nhất mỗi khi chiếc điện thoại có dấu hiệu báo lỗi nào đó chẳng hạn như sập nguồn, không nhận sóng…

Để khởi động lại điện thoại, việc đầu tiên là bạn hãy tắt hết tất cả các ứng dụng đang chạy. Sau đó, nhấn phím nguồn trong một lúc để máy tắt nguồn. Tiếp theo, bạn đợi chừng 30s – 1 phút thì bật lại máy.

Nếu như việc khởi động lại không có hiệu quả thì bạn có thể thử cách khác. Đó chính là khởi động nóng lại chiếc iPhone của mình. Để khởi động nóng, bạn giữ đồng thời phím Nguồn và phím Home. Bạn sẽ giữ cho tới khi máy xuất hiện màn hình đen. Sau đó, từ màn hình đen hiện lại logo Apple là được. Một điều bạn cần lưu ý là việc khởi động nóng như thế này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với khởi động thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng phương pháp này. Xét về lâu dài, nó không hề tốt cho chiếc điện thoại của bạn chút nào.

Tắt tự động cập nhật phần mềm

Tại sao Phonecare khuyên các bạn nên tắt tự động cập nhật phần mềm? Bởi vì, việc này chỉ dành cho những người quá bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc cập nhật. Tốt hơn hết, bạn nên cập nhật bằng tay. Trong trường hợp, bạn để chế độ tự động cập nhật, máy sẽ liên tục update các bản cập nhật mới và tải về. Việc này làm cho dung lượng iPhone tăng lên khá lớn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ chiếm 1 phần CPU, làm cho máy trở nên chậm hơn.

Để tắt tự động cập nhật phần mềm, bạn có thể thao tác bằng cách Truy cập mục Cài đặt => Tìm đến mục iPhone & App Store => Bỏ gạt ở mục Cập nhật.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Có khá nhiều ứng dụng được bạn tải về nhưng trong một thời gian dài không sử dụng tới hay ít có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, thực tế là bạn không sử dụng nó nhưng nó vẫn tiêu hao dung lượng pin và bộ nhớ trong iPhone của bạn. Việc tải quá nhiều ứng dụng không cần thiết cũng vô tình làm cho điện thoại của bạn chạy chậm hơn.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên xóa những ứng dụng không cần thiết này đi. Để xóa ứng dụng, bạn nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng đó trên màn hình. Khi dấu “x” xuất hiện thì bạn nhấn vào mục x đó để xóa ứng dụng đó đi.

Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu ở Safari

Tại sao lại có những dữ liệu đệm này ở Safari? Đó là khi bạn sử dụng các trang web, Safari sẽ phải tự động lưu về những bộ nhớ đệm. Điều này làm cho quá trình duyệt web của bạn mượt hơn hoặc giúp bạn lưu trữ các mật khẩu mà bạn đã đăng nhập. Tuy nhiên, nó sẽ làm phát sinh một lượng dữ liệu nào đó trong máy sau một thời gian. Đây chính là nguyên nhân khiến máy bạn bị chậm lại trong quá trình duyệt web.

Vì thế, tốt nhất bạn nên xóa dữ liệu Safari sau khoảng 1 – 2 tháng sử dụng. Để xóa dữ liệu, bạn truy cập Cài đặt => Tìm mục Safari => Chọn xóa lịch sử trang web.

Tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm

Việc bạn đa nhiệm nhiều ứng dụng rất tiện lợi nhưng nó sẽ làm cho điện thoại của bạn bị hao pin hơn. Vì thế, việc bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm đi sẽ giúp máy đỡ phải đa nhiệm nhiều ứng dụng hơn. Đồng thời, nó cũng giúp máy đỡ hao pin, nóng máy hơn.

Để tắt các ứng dụng ngầm, bạn nhấn phím Nguồn=> Bấm phím Home cho tới khi máy quay trở lại màn hình ban đầu.

Giảm độ trong suốt và chuyển động

Để mang lại cảm giác thú vị cho người dùng cùng chiều sâu khi nghiêng, mở hoặc đóng ứng dụng, Apple đã tích hợp những hiệu ứng chuyển động vào trong điện thoại. Tuy nhiên, nó chiếm khá nhiều RAM và là nguyên nhân bậc nhất gây hao pin. Nếu bạn không thật sự quá quan tâm tới điều này thì hãy tắt chúng đi.

Để tắt tính năng này, bạn truy cập mục Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Trợ năng => Chọn mục Tăng độ tương phản => Bật giảm độ trong suốt => Quay trở về Trợ năng => Bật Giảm độ chuyển động.

Trên đây là 6 mẹo giúp chiếc iPhone của bạn trở nên mượt hơn nhanh chóng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè của mình bạn nhé!

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đóng