5 nguyên nhân dẫn tới iPhone sạc chậm và cách khắc phục

5 nguyên nhân dẫn tới iPhone sạc chậm và cách khắc phục

Với những chiếc smartphone, pin luôn là một trong những bộ phận quan trọng nhất, đặc biệt là với những chiếc iPhone. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của chúng ta bắt đầu có dấu hiệu chập chờn, lúc nhận lúc không hoặc sạc rất chậm. Vậy làm sao làm sao để khắc phục tình trạng đó. Cùng Phonecare tìm hiểu chủ đề này qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Cổng sạc iPhone bị bẩn

Nguyên nhân

Với những chiếc iPhone, đặc biệt những dòng iphone được trang bị cổng sạc lining (từ dòng iphone 5 trở lên) thường bị bám bụi bẩn tại phần cổng sạc sau một thời gian sử dụng. Điều đó dẫn đến tình trạng dây sạc tiếp xúc không tốt và sạc chậm. Dấu hiệu để nhận biết tình trạng này là khi bạn cắm sạc vào nguồn thì điện thoại có thông báo: “Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận”.

Cách khắc phục

Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn điện thoại trước. Sau đó, bạn sử dụng một que tăm, ghim giấy hoặc chiếc que chọc sim để vệ sinh phần đầu cổng sạc.

Đầu tiếp xúc dây cáp iphone bám bụi

Nguyên nhân

Không chỉ cổng sạc, đầu tiếp xúc của dây cắm cũng là một trong những bộ phận thường xuyên bị bám bụi bẩn và cần phải làm sạch. Trong trường hợp, bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không vệ sinh, phần dây này bị bám bụi và cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ sạc pin.

Cách khắc phục

Bạn có thể sử dụng 1 chiếc que tăm để làm sạch tương tự như đối với cổng sạc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn vải mềm để lau cho tới khi đầu tiếp xúc sạch hết bụi.

Đầu cáp bị đứt ngầm bên trong

Nếu như bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn thấy dấu hiệu chập chờn khi sạc, sạc chậm hoặc không vào thì rất có thể phần đầu cáp đã bị đứt ngầm bên trong.

Nguyên nhân

Thiết kế dây sạc điện thoại của Apple có 1 điểm bất hợp lý là phần nhựa trắng ở đầu dây sạc là nhựa cứng, trong khi phần dưới là dây cao su. Điều này dẫn đến tình trạng dây cáp bị gãy, bị gập và có thể bị đứt rời ra nếu sử dụng nhiều.

Cách khắc phục

Bạn có thể mua 1 chiếc dây cuốn để cuốn tai nghe hoặc lấy lò xo của bút bi để bao quanh phần đầu cáp. Bằng cách này, phần dây cáp của bạn sẽ chắc chắn hơn và sử dụng được lâu hơn.

Chất liệu và nguồn gốc xuất xứ của cáp

Nguyên nhân

Chất liệu và nguồn gốc, xuất xứ của cáp cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới khả năng sạc của chiếc cáp đó. Nếu bạn mua cáp của Trung Quốc với giá rẻ, nguồn hàng không đảm bảo thì khả năng sạc yếu và có thể làm hỏng điện thoại của bạn nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Cách khắc phục

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn 1 địa chỉ mua cáp chính hãng và mua cáp mới để đảm bảo.

Cục sạc

Nguyên nhân

Không sử dụng cục sạc chuyên dụng cho iPhone, sử dụng cục sạc android với những dòng sạc quá cao hoặc quá thấp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone sạc chậm.

Cách khắc phục

Lựa chọn cục sạc chính hãng là lựa chọn ưu tiên giúp tăng tuổi thọ và hiệu năng sử dụng iphone.

Trên đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục trong trường hợp chiếc iPhone của bạn sạc chập chờn và quá chậm. Trong trường hợp đã thử hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không được thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ để thay pin iPhone uy tín cho chiếc điện thoại của bạn.

Trả lời

Đóng

Gọi ngay